Cách điều trị và chăm sóc da bị mụn ẩn dưới da?

Cách điều trị và chăm sóc cho da mặt bị mụn ẩn?
Cách điều trị và chăm sóc cho da mặt bị mụn ẩn?

Hỏi

Chào Goldskin,

Em bị mụn ẩn ở mặt thì có Sử dụng được thuốc trị mụn differin 0.1% không ạ. Goldskin tư vấn cho em cách điều trị và chăm sóc da mặt mụn ẩn. Mong Goldskin tư vấn giúp em cách điều trị và chăm sóc da bị mụn ẩn dưới da nhé!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Cách điều trị và chăm sóc cho da mặt bị mụn ẩn?”, Goldskin xin giải đáp như sau:

Bạn có thể sử dụng differin (adapalene) cho việc điều trị mụn ẩn ở mặt, đã có những minh chứng về sự hiệu quả. Tuy nhiên vì nó thuộc nhóm retinoid, adapalene nên vẫn có thể gây ra các phản ứng như khô da, bong vảy da, đỏ da, tăng sắc tố… nếu không có sự thăm khám và theo dõi từ bác sĩ da liễu.

Ngoài ra, về cách chăm sóc cho da mặt bị mụn ẩn việc làm sạch da là rất quan trọng. Bạn nên hạn chế tối đa việc trang điểm bởi vì trang điểm rất dễ gây bít tắc và sinh mụn. Khi bạn sử dụng kem chống nắng và bắt buộc phải trang điểm, hãy lựa chọn các sản phẩm tẩy trang phù hợp để không gây bít tắc da.

Ngoài ra bạn cần lựa chọn loại sữa rửa mặt vừa làm sạch được dầu thừa và bụi bẩn ở trên da nhưng không gây khô da và kích ứng da. Bạn có thể kết hợp cùng với việc tẩy da chết để làm giảm hiện tượng bít tắc và sinh cồi ở trên da.