Cách trị mụn để không làm mụn đầu đen thành nốt ruồi xấu xí

Đối phó mụn đầu đen có thể là một cơn ác mộng với nhiều người hiện nay. Tình trạng này xảy ra do lỗ chân lông bị tắc nghẽn, trở nên phổ biến hơn trong các đợt mưa mùa vì có độ ẩm cao.  Lượng ẩm cao trong không khí sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn “phong tỏa” lỗ chân lông trên da, dẫn đến mụn đầu đen, mụn trứng cá và cả mụn đầu trắng. Nếu bạn chỉ gặp phải vấn đề ở trên một số khu vực nhất định của khuôn mặt, mũi và cằm, tốt hơn là chỉ nên áp dụng phương pháp điều trị mụn này cho những vùng đó, thay vì toàn bộ cả khuôn mặt. Điều trị tập trung hoặc có mục tiêu khác giúp hồi phục các vùng bị kích ứng khác.Sau đây là 4 cách trị mụn không làm mụn đầu đen thành nốt ruồi mà bạn có thể tham khảo, theo The Health Site.
Đối phó mụn đầu đen có thể là một cơn ác mộng với nhiều người hiện nay
Đối phó mụn đầu đen có thể là một cơn ác mộng với nhiều người hiện nay

1. Rửa mặt hai lần vào mỗi ngày

Đây là một lời khuyên rất cơ bản nhưng lại hết sức quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tuân thủ điều này một cách nghiêm ngặt nhất có thể nhé.
Ngoài ra, đừng quên nên rửa mặt mỗi khi bạn từ bên ngoài trở về nhà hoặc sau một buổi tập luyện vất vả. Không được chà xát da mạnh sau khi rửa. Thay vào đó, hãy vỗ nhẹ nhàng cho da khô.
Rửa mặt là một lời khuyên rất cơ bản nhưng lại hết sức quan trọng
Rửa mặt là một lời khuyên rất cơ bản nhưng lại hết sức quan trọng
Tuy nhiên, chỉ làm sạch da bằng nước có thể không đủ đối với những người đang sở hữu làn da nhờn. Sử dụng kèm chất làm sạch da đi kèm với chất tẩy tế bào chết hóa học khác như axit salicylic hoặc axit glycolic.

2. Tẩy tế bào chết cho da

Đường và các hạt tự nhiên khác hoạt động như một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời, từ đó sẽ góp phần ngăn ngừa đi cả mụn đầu đen. Bạn có thể tự làm cho mình một hỗn hợp tẩy đi tế bào chết bằng đường hiệu quả chỉ với 2 nguyên liệu sau – đường và dầu jojoba. Làm việc này vào hai lần một tuần là một ý tưởng rất hay để ngăn chặn được các tạp chất làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này có thể đặc biệt có lợi nếu da bạn thuộc loại da nhờn. 
Tẩy tế bào chết cho da sẽ góp phần ngăn ngừa đi cả mụn đầu đen.
Tẩy tế bào chết cho da sẽ góp phần ngăn ngừa đi cả mụn đầu đen.
Bạn cũng có thể dùng thử dùng chất tẩy tế bào chết vì chúng sẽ dịu nhẹ hơn trên da của bạn. Axit glycolic, axit lactic và axit salicylic là những sự lựa chọn tốt. Axit lactic hoạt động tốt hơn dành cho da khô trong khi axit salicylic thì sẽ tốt cho da nhờn, theo The Health Site.

3. Đắp mặt nạ bằng đất sét hoặc than

Mụn mặt từng khiến tôi tự ti đến mức trầm cảm, ngại giao tiếp và không dám yêu ai, tôi đã hết sạch mụn nhờ cạch đơn giản này

Đây là một cách rất hiệu quả để làm sạch dầu và bụi bẩn trên da. Giữ nguyên trong khoảng 10-15 phút trước khi rửa sạch mặt. Ngoài ra, hãy tiếp tục thoa kem dưỡng ẩm vì các mặt nạ đất sét hoặc than có thể sẽ khiến da bạn bị khô quá mức.
Đắp mặt nạ bằng đất sét hoặc than là một cách rất hiệu quả để làm sạch dầu và bụi bẩn trên d
Đắp mặt nạ bằng đất sét hoặc than là một cách rất hiệu quả để làm sạch dầu và bụi bẩn trên d

4. Chọn kem chống nắng không có chứa dầu

Chọn những loại kem chống nắng có ghi dòng chữ này: Dành cho da không nhờn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì cân bằng được dầu trên da. Kem chống nắng có độ SPF 30 thường được khuyến khích sử dụng, theo The Health Site. 
Chọn các loại mỹ phẩm không có chứa dầu
Chọn các loại mỹ phẩm không có chứa dầu

Từ khóa: 4 cách trị mụn đầu đen, 4 cach tri mun dau den