Có nên dùng kim chích điều trị mụn bọc không đầu hay không?

Dùng kim chích điều trị mụn bọc nhanh chóng hơn việc sử dụng kem trị mụn hay thuốc trị mụn. Tuy nhiên, không phải lúc nào biện pháp này cũng được áp dụng để điều trị mụn bọc không đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này!

Có nên dùng kim chích điều trị mụn bọc không đầu hay không?

Liệu có nên dùng kim chích điều trị mụn bọc không chúng tôi sẽ làm rõ bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

Biện pháp dùng kim chích mụn là gì?

Dùng kim chích mụn giúp loại bỏ mụn nhanh chóng hơn việc sử dụng kem trị mụn hay thuốc trị mụn. Tuy nhiên, không phải lúc nào biện pháp này cũng được áp dụng để điều trị mụn bọc không đầu. Việc chích mụn không đúng thời điểm và sai cách sẽ gây viêm nhiễm vùng da bị mụn, tổn thương da sâu khiến việc điều trị mụn kéo dài. Sẹo và vết thâm sau mụn cũng là vấn đề đáng lo ngại khi sử dụng biện pháp này.

Dùng kim chích trị mụn có an toàn không?

Dùng kim để chích mụn là cách nhiều bạn sử dụng để nhanh chóng loại bỏ mụn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này được. Việc chích và nặn mụn không đúng thời điểm và không đúng cách sẽ có thể gây viêm nhiễm nặng và làm da bị tổn thương sâu khiến cho việc điều trị mụn kéo dài. Không những vậy, da mặt bạn còn dễ bị sẹo và vết thâm sau mụn rất khó phục hồi.

Có nên dùng kim chích để điều trị mụn bọc không?
Có nên dùng kim chích để điều trị mụn bọc không?

Khi nào được dùng kim chích mụn?

Bạn chỉ nên dùng kim chích mụn trong những trường hợp sau:

  • Mụn bọc của bạn ở thể nhẹ
  • Mụn mọc riêng rẽ chứ không mọc thành cụm
  • Mụn có kích thước nhỏ. Dùng mắt thường bạn có thể nhìn thấy nhân mụn khô cứng và trồi hẳn lên phía trên

Mụn mặt từng khiến tôi tự ti đến mức trầm cảm, ngại giao tiếp và không dám yêu ai, tôi đã hết sạch mụn nhờ cạch đơn giản này

Khi mụn ở những trường hợp trên, việc chích mụn mới thực sự an toàn và hiệu quả. Lưu ý khi dùng kim chích mụn, bạn cần vô trùng kim chích. Tránh để vi khuẩn từ kim xâm nhập vào da. Ngoài ra, bạn không nên dùng chung kim chích mụn với người khác để tránh lây lan các bệnh đường máu.

Nếu da mặt bạn thuộc dạng da mặt mụn nhiều dầu thì mời các bạn xem bài viết sau đây : Cách sử dụng giấy thấm dầu hiệu quả

Cách dùng kim chích mụn đúng cách để điều trị mụn bọc không đầu

Để dùng kim chích mụn đúng cách, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xông hơi cho da mặt sạch và thông thoáng

Trước khi nặn mụn bạn nên xông hơi mặt với nước nóng từ 10-15 phút. Việc này sẽ giúp các lỗ chân lông trên da mặt được mở to hết cỡ. Vi khuẩn được loại bỏ và nhân mụn sẽ lộ rõ ra bên ngoài. Khi đó việc dùng kim chích mụn sẽ không khiến bạn bị đau.

Bước 2: Diệt khuẩn tay và kim chích

Bước này rất quan trọng nhưng nhiều bạn lại bỏ qua. Tay chúng ta có chứa hàng triệu vi khuẩn trong đó có nhiều loại vi khuẩn gây hại cho da. Khi đưa tay lên nặn, chích mụn vi khuẩn sẽ bám vào da. Vùng da chích mụn lúc này đang bị tổn thương. Nếu vi khuẩn xâm nhập tình trạng mụn sẽ nặng hơn và dễ dàng lây lan. Trước khi chích mụn bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn.

Điều trị mụn bọc không đầu bằng kim chích mụn, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến diệt khuẩn kim chích. Bạn có thể sát trùng kim chích mụn bằng cách sau:

  • Đun sôi kim chích trong nước sôi từ 20 – 30 phút
  • Ngâm vào cồn 70 độ từ 10 – 20 phút. Nếu có điều kiện bạn vẫn nên đun sôi
  • Hấp khô trước khi dùng

Bước 3: Nặn mụn nhẹ nhàng

Nếu nhân mụn bọc chưa trồi hẳn ra ngoài, bạn có thể dùng kim chích nhẹ ở đầu mụn để nó lộ ra. Tiếp đó, dùng 2 đầu ngón tay lần lượt ấn nhẹ nhàng ở các phía để dồn lực đều về phía trung tâm mụn nhằm đẩy nhân mụn trồi hẳn lên trên bề mặt da. Việc nặn mụn cần nhẹ nhàng tránh gây tổn thương da và để lại thâm mụn. Lấy bông y tế lau sạch nhân mụn và vùng da xung quanh.

Bước 4: Rửa sạch lại da mặt sau khi dùng kim chích mụn

Sau khi điều trị mụn không đầu bằng kim chích, bạn nên rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt từ neem để diệt khuẩn gây mụn. Việc rửa mặt đúng cách có thể giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả. Sau khi chích mụn, bạn hãy sử dụng DETOX TRỊ MỤN GOLDSKIN thâm sau mụn.

Cách điều trị mụn bọc cho da tuổi trưởng thành cần có sản phẩm nào?

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp này và quyết định được có nên dùng kim chích điều trị mụn bọc không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.