Có nên trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiện đại và cả dân gian dùng để trị mụn đầu đen được hiệu quả. Để an toàn nhất, bạn nên điều trị mụn đầu đen ở tại các cơ sở y tế uy tín. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng đã có sẵn một cách gọn nhẹ ngay tại nhà. 

1. Các cách nào trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng?

Một thành phần quan trọng có trong kem đánh răng đó là Sodium pyrophosphat. Chất này vừa có khả năng giúp loại bỏ các mảng bám can xi dư thừa trong miệng, lại vừa có khả năng chống được viêm hiệu quả. Các chất sát khuẩn nhẹ ở trong thành phần kem đánh răng cũng góp phần làm sạch cho da mặt. Vì vậy, nhiều người thường coi kem đánh răng là một loại thuốc trị mụn đầu đen nếu không muốn dùng đến các phương pháp khác dể trị.
Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng
Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng
Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn rửa mặt với nước sạch. Sau đó, lấy một phần kem đánh răng thích hợp để bôi lên vùng da đang có mụn đầu đen. Tiếp theo, bạn dùng những ngón tay để massage vùng da này nhẹ nhàng, cho đến khi kem đánh răng dần khô lại là được. Cuối cùng, rửa sạch mặt lại bằng nước ấm, thấm khô và bôi thêm kem dưỡng ẩm để tránh tình trạng da mặt bị khô rát.

Trị mụn đầu đen bằng hỗn hợp của kem đánh răng và muối

Sau khi rửa sạch mặt, thoa đều hỗn hợp của kem đánh răng và muối với tỉ lệ 1:1 bằng nhau lên vùng da bị mụn đầu đen. Massage da nhẹ nhàng trong vòng khoảng 5-10 phút để loại bỏ được mụn đầu đen. Sau đó rửa lại bằng nước và dùng thêm các loại kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm cho làn da.

Thực hiện đều đặn thường xuyên những cách này từ 1-2 lần một tuần, sau 1 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

2. Những lưu ý khi trị mụn đầu đen với kem đánh răng

Ngoài thành phần giúp chống viêm, trong thành phần kem đánh răng còn có chứa nhiều thành phần khác có thể không phù hợp cho da mặt của bạn. Cho nên, đối với những bạn đang có làn da nhạy cảm, không nên sử dụng đến phương pháp này.

Cần phải đảm bảo rằng, da mặt của bạn không được xây xước. Bởi bạn có thể gây tổn thương thêm da và dùng kem đánh răng có thể dẫn đến việc nhiễm trùng da rất nguy hiểm.

Cần lưu ý khi dùng đến kem đánh răng trị mụn đầu đen
Cần lưu ý khi dùng đến kem đánh răng trị mụn đầu đen

Lựa chọn đúng loại kem đánh răng

Khi đặc trị mụn đầu đen, nên chọn những loại kem đánh răng có màu trắng và không phải ở dạng gel. Để ý những thành phần của kem đánh răng có như: Hydrated Silica, Sodium Lauryl Sulfate, Flavor, Perlite, Sodium Monofluorophosphate, Sodium Silicate, Sodium Saccharin. Đây thường là các loại kem khá tự nhiên và không có nhiều các chất làm trắng, ít gây kích ứng làn da. Bạn có thể ưu tiên dùng kem có hương vị bạc hà, sẽ giúp bạn thấy được thơm mát, và dễ chịu cho làn da.

Trong quá trình khi trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng, bạn cần phải quan sát và theo dõi nếu thấy làn da có những biểu hiện bất thường thì phải dừng lại và thăm khám đến bác sĩ.