Dễ dàng trị mụn đầu đen rau mồng tơi vô cùng đơn giản

Rau mồng tơi không chỉ có tác dụng làm mát giải độc cho cơ thể mà còn tốt cho làn da và là một bài thuốc điều trị mụn rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết tới

Giải pháp trị mụn từ thiên nhiên kết hợp với một lối sinh hoạt khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý dành riêng cho người bị những loại mụn đầu đen. Hy vọng những bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn.

Rau mồng tơi

Mồng tơi là một loại rau quen thuộc ,nếu là người ở những vùng quê thì thường nhà nào cũng sẽ trồng mồng tơi, vì mồng tơi là loại rau họ ăn thường ngày dùng để nấu canh, xào….

Ăn mồng tơi rất mát và cung cấp protein cho cơ thể chúng ta, ngoài ra mồng tơi còn được dùng để chữa một số bệnh.

Đặc biệt, rau mồng tơi có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp, một số người phụ nữ thì xem việc sử dụng rau mồng tơi và cách trị mụn đầu đen rau mồng tơi hiệu quả cho họ.

Rau mồng tơi cung cấp protein cho cơ thể chúng ta, ngoài ra còn được dùng để chữa một số bệnh
Rau mồng tơi cung cấp protein cho cơ thể chúng ta, ngoài ra còn được dùng để chữa một số bệnh

Cách cách trị mụn bằng rau mồng tơi hiệu quả nhất

1/ Trị mụn bằng nước rau mồng tơi

Mụn đầu đen ở mặt là nỗi lo lớn nhất của nhiều người luôn khiến bản thân thiếu tự tin, đồng thời khiến da xấu đi trông thấy. Lưu ý, kết hợp thoa hỗn hợp mồng tơi với những động tác mát xa da mặt nhẹ nhàng sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất cho làn da bị mụn. Với công dụng của mồng tơi, các bạn thực hiện đều đặn trong 4 tuần vào mỗi buổi tối trước ngủ sẽ mang đến công dụng bất ngờ, thật đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Cách trị mụn đầu đen bằng rau mồng tơi
Cách trị mụn đầu đen bằng rau mồng tơi

Chuẩn bị:

Hãy chọn những lá mồng tơi thật non, ở đầu nhánh sau đó rửa sạch.

Vệ sinh dụng cụ để giã thật sạch sẽ bằng bông tẩy trang hoặc khăn lau sạch.

Thực hiện như sau:

Cho vào lá mồng tơi vào giã tới khi nào thấy chất nhớt được chảy ra. Cho thêm vào một chút muối trắng giã ra cùng mồng tơi, sau đó cho nước ra bát sạch, chắt bỏ đi bã lá còn sót.

Dùng bông tẩy trang thấm chất nhờn thoa đều lên da mặt, nhất là vào những chỗ nổi mụn bọc.

2/ Trị mụn bằng rau mồng tơi và diếp cá

Những nốt mụn đáng ghét xuất hiện ở vai và lưng là kẻ thù đáng ghét của những chị em thích diện đồ trễ vai lưng và sexy. Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng mà tìm đến spa trị mụn đắt đỏ và mua những sản phẩm trị mụn cầu kì sử dụng. Chỉ cần kết hợp rau mồng tơi, rau diếp cá và muối trắng, những nốt mụn đầu đen sẽ không còn chỗ trú trên cơ thể ngọc ngà của các nàng.

Cách trị mụn đầu đen bằng rau mồng tơi và diếp cá
Cách trị mụn đầu đen bằng rau mồng tơi và diếp cá

Chuẩn bị:

Rau mồng tơi, rau diếp cá và muối trắng

Thực hiện như sau:

Kết hợp lá mồng tơi và lá diếp cá theo tỉ lệ 1:1 rồi giã nát cho tới khi nước 2 loại lá chảy ra rồi cho thêm vào muối trắng rồi giã.

Sau đó dùng bông tẩy trang thấm và bôi lên các nốt mụn đâu đen của bạn. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng cả bã rau để đắp cùng tăng hiệu quả. Chỉ sau vài hôm nốt mụn đầu đen sẽ biến mất hoàn toàn.

Mách nhỏ khi sử dụng phương pháp trị mụn này

Cây mồng tơi và rau diếp cá rất dễ trồng ở nhà nên nếu ở thành phố không có đất trồng thì mình cũng có thể sử dụng những chậu cây nhỏ, trồng cây vào chậu rồi đặt trên ban công, tầng thượng hoặc những nơi có ánh sáng tự nhiên. Tưới nước cho cây hàng ngày để cây phát triển tốt và tươi khỏe. Để có được rau sạch chất lượng để làm đẹp.

Cây mồng tơi và rau diếp cá rất dễ trồng ở nhà nên có thể trồng cây vào chậu nhỏ rồi đặt tại những nơi có ánh sáng tự nhiên
Cây mồng tơi và rau diếp cá rất dễ trồng ở nhà nên có thể trồng cây vào chậu nhỏ rồi đặt tại những nơi có ánh sáng tự nhiên

Các bạn chỉ cần thường xuyên tận dụng những công dụng của mồng tơi, các nốt mụn sẽ “biến mất” và trả lại nét đẹp tự nhiên vốn có của làn da.

Từ khóa: cách trị mụn đầu đen bằng rau mồng tơ, cach tri mun dau den bang rau mong to