Hãy dừng lại! Kem dưỡng trắng da mặt nam giới không rõ nguồn gốc

Thủy ngân bên trong các sản phẩm không rõ nguồn gốc

Không sử dụng kem dưỡng trắng da mặt nam giới không rõ nguồn gốc là khuyến cáo của các chuyên gia da liễu. Thực tế rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của sản phẩm làm trắng 3 không: không an toàn, không đủ tiêu chẩn và không rõ xuất xứ. Vì thế để bảo vệ da và sức khỏe, các chàng trai nên dừng ngay ý định “làm bạn” với những loại kem dưỡng trắng da mặt nam giới xuất xứ không rõ ràng. Sau đây Goldskin sẽ nói rõ hơn vấn đề này.

Nhu cầu làm trắng da của cánh mày râu hiện nay không thua gì phái đẹp. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Vì dù muốn dù không thì vẻ ngoài vẫn là yếu tố đầu tiên mà chúng ta được chú ý đến.

Tuy nhiên, làm đẹp cần đảm bảo an toàn. Đối với các chàng khi sử dụng kem trị mụn dưỡng trắng da mặt nam giới nên nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Bạn nên tránh mua kem dưỡng trắng da mặt nam giới nếu có chứa những thành phần sau

Thành phần chính trong kem dưỡng trắng da mặt nam giới kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng đa phần là những chất hóa học nguy hại và đang bị cấm hiện nay như:

Thủy ngân

Thủy ngân bên trong các sản phẩm không rõ nguồn gốc
Thủy ngân bên trong các sản phẩm không rõ nguồn gốc

Thủy ngân: là một loại chất cực độc. Thủy ngân có khả năng thẩm thấu qua da đến các mạch máu, gây suy thận, rối loạn các chức năng của cơ thể. Tuy nhiên đây lại là thành phần khá phổ biến trong các loại mỹ phẩm giả.

Mụn mặt từng khiến tôi tự ti đến mức trầm cảm, ngại giao tiếp và không dám yêu ai, tôi đã hết sạch mụn nhờ cạch đơn giản này

Corticoid

Corticoid khi được dùng lên da
Corticoid khi được dùng lên da

Corticoid: hầu hết serum trị mụn dưỡng trắng da mặt cho nam giới cấp tốc đều có chứa thành phần này. Vì đây là nguyên liệu giúp da trắng sáng, trơn mịn chỉ sau vài lần sử dụng.

Tuy nhiên, corticoid là chất gây teo da, suy giảm khả năng đề kháng của da, làm da trở nên nhạy cảm, dễ nhiễm trùng, nổi mẩn, viêm nhiễm.

Hidroquinon

Hidroquinon chứa trong các sản phẩm không rõ nguồn gốc
Hidroquinon chứa trong các sản phẩm không rõ nguồn gốc

Hidroquinon: tuy đã bị cấm sử dụng nhưng vẫn có mặt trong rất nhiều loại kem dưỡng trắng da mặt cho nam giới. Tác dụng mà Hidroquinon mang lại là giảm sự hình thành hắc sắc tố melanin, giúp da trắng sáng hẳn lên. Song khi kết hợp Corticoid gây ung thư da.

Hậu quả nặng nề khi sử dụng kem không rõ nguồn gốc

Sử dụng kem dưỡng trắng da mặt cho nam giới nguồn gốc không rõ ràng, thành phần nguyên liệu thiếu an toàn có thể gây ra nhiều tác hại như:

  • Làm rối loạn sắc tố da.
  • Gây teo da, rậm lông, nổi mụn trứng cá hay mụn mủ.
  • Làm giãn nở mạch máu.
  • Tác động đến tâm lý: mất ngủ, dễ cáu ắt, mất tập trung, lâu ngày dễ gây bệnh về thần kinh.

Tổng kết

Kem dưỡng trắng da mặt nam giới  nguồn gốc không rõ ràng tuyệt đối không nên sử dụng để tránh những hệ quả đáng tiếc cho da và sức khỏe.

Sự thật và dối trá trên mạng xã hội về loại dưỡng trắng da mặt cho nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.