Hướng dẫn lựa chọn serum trị mụn tốt nhất cho da dầu

Đâu là serum trị mụn tốt nhất cho da dầu? Bí quyết chọn serum trị mụn phù hợp với da dầu là gì? Nếu bạn đang có cùng những băn khoăn như trên thì nội dung bài viết sau đây là dành cho bạn đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu cách để chọn serum trị mụn phù hợp cho da dầu như thế nào nhé.

Trước khi tham khảo bí quyết chọn serum trị mụn tốt nhất cho da dầu, chúng ta cần nhận biết da dầu có đặc điểm gì và cách chăm sóc thế nào là phù hợp. Điểm nổi bật và dễ nhận thấy nhất ở da dầu chính là bề mặt da luôn trong tình trạng bóng dầu. Da dầu có lỗ chân lông khá to và rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Bề mặt da thì sần sùi và không láng mịn. 

Điểm nổi bật và dễ nhận thấy nhất ở da dầu chính là bề mặt da luôn trong tình trạng bóng dầu
Điểm nổi bật và dễ nhận thấy nhất ở da dầu chính là bề mặt da luôn trong tình trạng bóng dầu

Nên hay không nên dùng serum trị mụn cho da dầu?

 

Người có làn da dầu không chỉ thường bị nổi mụn mà còn hay hình thành sẹo thâm. Vì da dầu rất dễ bị bắt nắng. Cách chăm sóc da dầu đúng là thực hiện đầy đủ các bước như: tẩy trang, làm sạch sâu, dùng toner cân bằng độ ẩm và dưỡng ẩm da. Theo đó, mỹ phẩm dùng cho da dầu phải đáp ứng các tiêu chí: dịu nhẹ, đủ ẩm nhưng không nhờn rít và có khả năng kiềm dầu.

Người có làn da dầu không chỉ thường bị nổi mụn mà còn hay hình thành sẹo thâm.
Người có làn da dầu không chỉ thường bị nổi mụn mà còn hay hình thành sẹo thâm.

Với những đặc tính trên, nhiều người sở hữu làn da dầu thường băn khoăn việc có nên dùng serum trị mụn hay không? Câu trả lời là rất nên bạn nhé. Serum có kết cấu dịu nhẹ, thẩm thấu nhanh nên dễ dàng hơn trong việc điều trị mụn cho làn da dầu. Đặc biệt serum không gây nhờn rít như kem trị mụn, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Lỗ chân lông càng sạch, thoáng thì mụn càng nhanh khỏi.

Cách chọn serum trị mụn phù hợp với da dầu:

 

Serum trị mụn tốt nhất cho da dầu là loại serum có dạng lỏng. Thành phần càng tự nhiên càng tốt. Bạn có thể chọn serum trị mụn kèm theo những công năng khác như dưỡng ẩm, làm trắng, phục hồi da để làn da được chăm sóc toàn diện hơn. Bạn cần ưu tiên loại serum có khả năng kiềm dầu cho da. Mùi hương không quá nồng. 

Serum trị mụn tốt nhất cho da dầu là loại serum có dạng lỏng thành phần càng tự nhiên càng tốt.
Serum trị mụn tốt nhất cho da dầu là loại serum có dạng lỏng thành phần càng tự nhiên càng tốt.

Một bí quyết khác để chọn serum trị mụn tốt nhất cho da dầu là tùy vào tình trạng mụn trên da. Mụn nhẹ thì ưu tiên loại có hoạt chất tác động nhẹ. Mụn nặng thì chọn serum có thành phần benzoyl peroxide nồng độ từ 2.5% – 5% để tăng cường hiệu quả. Đừng bỏ qua thành phần BHA giúp tăng cường độ ẩm và phục hồi da.

Với những bí quyết lựa chọn serum trị mụn tốt nhất cho dầu vừa nêu, chúc bạn sẽ tìm được loại serum phù hợp nhất và nhanh chóng chấm dứt tình cảnh “sống chung với mụn” nhé.