Lợi ích của việc chăm sóc da mụn đúng cách

Lợi ích của việc chăm sóc da mụn đúng cách

Tuyến bã nhờn hoạt động quá mức là nguyên nhân chính trong cơ chế hình thành mụn. Việc chăm sóc da mụn đúng cách chính là việc cân bằng lượng nhờn ở trên da, làm cho nang lông được thông thoáng và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại.

Lợi ích của việc chăm sóc da mụn đúng cách
Lợi ích của việc chăm sóc da mụn đúng cách

Lợi ích của việc chăm sóc da mụn đúng cách

1. Làm chậm quá trình lão hóa da

Thông qua việc sản xuất glycerol (chất có trong thành phần của da với khả năng giữ ẩm, duy trì độ đàn hồi cho da và sửa chữa hàng rào thượng bì), qua đó điều hòa các neuropeptides giúp vận chuyển các chất chống oxy hóa lên bề mặt da, góp phần duy trì sự trẻ trung lâu dài cho làn da.

2. Cân bằng được hệ khuẩn chí và đảm bảo sự an toàn cho hàng rào bảo vệ da

Tăng khả năng kháng viêm và kháng khuẩn cho làn da do chất bã có chứa IgG (kháng thể miễn dịch), do đó, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại; Điều hòa và tổng hợp steroid – là chất mà khi được sản sinh quá nhiều sẽ góp phần khiến cho mụn trứng cá nặng lên.

3. Bảo vệ da tránh khỏi các tác động có hại từ bên ngoài

Bảo vệ các keratinocytes (tế bào thuộc lớp thượng bì) khỏi bức xạ UVB; Hạn chế các tác nhân gây nên kích ứng da từ các mỹ phầm và các phương pháp điều trị không khoa học (các sản phẩm gây bít tắc sinh mụn, phá vỡ cân bằng da, tăng chà xát khiến tình trạng thâm mụn nặng thêm,..)

4. Rút ngắn thời gian điều trị mụn

Đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất để da có thể hấp thụ tốt với thuốc điều trị tại chỗ hoặc toàn thân trong quá trình trị liệu, đồng thời giúp ngăn ngừa mụn tại phát hiệu quả.

5. Dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề khác của da

Xây dựng được một liệu trình chăm sóc cho da “hoàn hảo” và kiến thức chung để có thể “đối đầu” với nhiều vấn đề có thể gặp phải. Vì vậy, có thể thấy rằng việc chăm sóc da mụn đúng cách sẽ mang lại rất nhiều tác động tích cực. Hãy dành 15 – 20 phút mỗi ngày để chăm sóc da đúng phương pháp, kết hợp cùng với một lối sống lành mạnh để cải thiện tình trạng mụn nhanh nhất có thể và duy trì nét trẻ trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.