Tự làm mặt nạ trị mụn đầu đen khắp mặt hiệu quả

Tự làm mặt nạ trị mụn đầu đen là một liệu pháp tự nhiên vừa có thể giúp cho bạn khôi phục làn da khỏe mạnh, vừa tránh các loại vi khuẩn gây ra mụn đầu đen hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tự làm mặt nạ trị mụn đầu đen khắp mặt đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà nhé.

1. Baking soda

Nếu bạn muốn chuẩn bị một loại mặt nạ trị giúp mụn đầu đen hiệu quả ngay tại nhà thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng baking soda. Tất cả những gì bạn cần làm đó là trộn nước và baking soda theo tỷ lệ 1:1 cho đến khi tạo thành một hỗn hợp dạng keo. Tiếp theo, rửa sạch mặt với loại sữa rửa mặt yêu thích. Đắp mặt nạ baking soda lên trên da mặt và để trong vòng 20 phút. Cuối cùng, rửa lại mặt sạch với nước ấm. Lặp lại phương pháp này 2 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất.

2. Chanh và trứng

Nằm trong số các loại mặt nạ trị mụn tự chế tốt nhất, hỗn hợp chanh và trứng là mộtgiải pháp mà bạn nên cân nhắc. Phương pháp này chỉ cần 2 nguyên liệu đó là một chiếc lòng đỏ trứng và một vài giọt chanh tươi.

Trộn 2 thành phần này lại với nhau cho đến khi có một hỗn hợp dạng keo, sau đó bôi trực tiếp lên da. Ngoài ra, khi bôi bạn nên chú ý tránh vùng mắt. Đợi cho đến khi mặt nạ khô lại, bạn hãy lột bỏ. Loại mặt nạ tự chế hữu hiệu này sẽ giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen và làm sạch da mặt ngay lập tức.

Hỗn hợp chanh và trứng được coi là một trong những loại mặt nạ trị mụn đầu đen rất hiệu quả.
Hỗn hợp chanh và trứng được coi là một trong những loại mặt nạ trị mụn đầu đen rất hiệu quả.

3. Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà cũng là một nguyên liệu tuyệt vời để làm mặt nạ trị mụn đầu đen ngay tại nhà. Hãy lấy hai quả trứng và tách lòng đỏ ra . Tiếp đó, đánh bông lòng trắng cho đến khi nó chuyển thành dạng bọt. Thoa hỗn hợp này lên da mặt sau khi rửa sạch mặt và để nó phát huy tác dụng trong vòng 20 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt lại với nước ấm.

4. Đường mía và sữa chua

Loại mặt nạ tự chế này có công thức không quá phức tạp. Đầu tiên, đổ một lượng sữa chua không đường và đường mía theo một tỷ lệ bằng nhau vào trong chiếc bát nhỏ. Tiếp theo, khuấy đều 2 thành phần này cho đến khi tạo ra một kiểu mặt nạ dạng hạt nhỏ. Dùng tay để lấy một lượng hỗn hợp và xoa lên vùng da mặt. Để yên trong khoảng 15 phút sau đó rửa mặt bằng nước lạnh.